Thailand National Conference On Psychology 2018

July 6, 2018 @ 9:00 am - 4:00 pm
Loading Events
  • This event has passed.

การประชุมวิชาการและนำเสนอผลงานวิจัยระดับชาติทางจิตวิทยา ประจำปี 2561
หลากหลายอย่างกลมกลืนในมุม (มอง) จิตวิทยา
Thailand National Conference on Psychology (TNCP 2018):
(Harmony Diversity in Psychology Perspective)

การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ทางวิชาการเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญสำหรับการพัฒนาการจัดการเรียนการสอน รวมถึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการพัฒนาผู้สอนและผู้เรียนให้มีองค์ความรู้ที่ทันสมัย ก้าวทันความเปลี่ยนแปลงของโลกทางวิชาการ ในปี พ.ศ. 2559 คณะจิตวิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ริเริ่มโครงการประชุมวิชาการและการนำเสนอผลงานวิจัยระดับชาติทางจิตวิทยาขึ้น โดยสร้างเครือข่ายกับสถาบันการศึกษาชั้นนำด้านจิตวิทยาของประเทศไทยอีก 5 สถาบัน ได้แก่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง และมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และได้เป็นเจ้าภาพหลักในการจัดโครงการประชุมวิชาการและการนำเสนอผลงานวิจัยระดับชาติทางจิตวิทยาเป็นครั้งแรก (TNCP 2016) ต่อมาในปี พ.ศ. 2560 ภาควิชาจิตวิทยา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้เป็นเจ้าภาพหลักในการจัดโครงการประชุมวิชาการและการนำเสนอผลงานวิจัยระดับชาติทางจิตวิทยา (TNCP 2017) ด้วยความร่วมแรงร่วมใจจากสถาบันเครือข่าย 5 สถาบัน จากการจัดโครงการประชุมวิชาการและการนำเสนอผลงานวิจัยระดับชาติทางจิตวิทยาทั้งสองครั้งที่ผ่านมา สามารถระดมสมองและเกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างนักวิชาการ และผู้ศึกษาทางจิตวิทยาในทุกแขนง รวมทั้งนักวิชาการในสาขาต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง สำหรับเป็นแนวทางในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในสังคมไทยได้เป็นอย่างดี

Details

Date:
July 6, 2018
Time:
9:00 am - 4:00 pm
Website:

Venue

โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ ถนนรัชดาภิเษก